Ngọn lửa xanh” của Yuzuru Hanyu dừng lại trước thềm giải Vô địch Thế giới 2012, là vũ đài lớn mà lần đầu Yuzu trải nghiệm, nhưng đó cũng chỉ là một bước tiến quan trọng đầu tiên ở cấp độ Trưởng thành. “Ngọn lửa xanh – Bay cao” được xuất bản năm 2016, viết tiếp câu chuyện tuyệt đẹp về hành trình chinh phục bộ môn trượt băng nghệ thuật của “hoàng tử sân băng”.

Shinebooks Ngọn lửa xanh Bay cao reviewsachonly
Ảnh: Shinebooks

Không phải nghiễm nhiên mà Yuzu được gọi là “hoàng tử sân băng”, tất cả những màn biểu diễn của cậu đều hướng tới đỉnh cao nhờ sự giao thoa giữa kỹ thuật và nghệ thuật. Tốc độ trượt băng nhanh, thực hiện điêu luyện nhiều kỹ thuật khó, kết hợp với khả năng cảm thụ âm nhạc tốt và biểu cảm thần thái tuyệt vời, Yuzu muốn đi đến tận cùng vẻ đẹp của môn thể thao mình theo đuổi.

c2f0232a85f68406a2425c0b3ab84d13.js”>

Giới mộ điệu tán dương rằng Yuzu trượt băng nghệ thuật nhưng động tác thì như một vũ công ballet và thấu hiểu âm nhạc như một nhạc sĩ.

Đọc thêm:

Hành trình chinh phục đầy máu và hoa hồng.

Từ “Ngọn lửa xanh” đến “Ngọn lửa xanh – Bay cao” là chặng đường 4 năm đuổi theo đam mê đầy kinh ngạc của nam vân động viên trượt băng nghệ thuật Yuzuru Hanyu.

Vào tháng 3 năm 2012, mặc dù bị bong mắt cá chân phải trong buổi tập vào ngày trước bài thi ngắn, Yuzu đã đạt huy chương đồng ngay lần đầu tiên tham dự giải Vô địch Thế giới. Sau giải, Yuzu quyết định chuyển nơi luyện tập sang Toronto, Canada – là nơi có đủ điền kiện để giúp cậu tiến bộ hơn nữa trong bộ môn trượt băng nghệ thuật. Cậu trở thành học trò của Brian Orser. Yuzu kiên trì rèn luyện sức khỏe và độ mềm dẻo của cơ bắp, xây dựng nền tảng, trau chuốt kỹ thuật và nâng cao độ khó trong cấu trúc bài thi.

Chỉ trong vòng 4 năm (2012 – 2016), Yuzu không những đoạt được danh hiệu Vô địch Nhật Bản đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu khi vừa bước qua tuổi 18 chưa đầy nửa tháng và giữ vững ngôi vị 4 lần liên tiếp (2012 – 2015); mà còn trở thành nhà Vô địch của giải Chung kết Grand Prix trong 3 mùa giải liên tiếp (2013 – 2016), nhà Vô địch của giải Vô địch Thế giới 2014, và nhà Vô địch của Thế vận hội Olympic 2014. Đặc biệt, Yuzu đã liên tục phá vỡ và thiết lập lại kỷ lục điểm số cao nhất lịch sử không biết bao nhiêu lần.

Hẳn nhiên, năm 2016 không phải điểm dừng trong sự nghiệp thi đấu của tuyển thủ Yuzu, đây chỉ là điểm dừng thời gian của cuốn tự truyện thứ hai này mà thôi.

Bên cạnh bảng thành tích đầy ấn tượng với những bài thi liên tiếp viết lại mốc điểm cao nhất lịch sử, thì biểu tượng Yuzu khắc phục chấn thương, không ngừng nỗ lực, không ngừng khiêu chiến, không ngừng cống hiến với ý chí kiên định phi thường và khát khao vươn tới đỉnh cao… luôn mang đến một sức mạnh lớn lao lan tỏa cảm hứng đến khán giả.

Xuyên suốt những mùa giải, không kể bệnh hen suyễn từ bé, Yuzu liên tục dính phải chấn thương, cơ thể chịu nhiều sức ép, trải qua nhiều đợt phẫu thuật. Nghiêm trọng nhất là trong mùa giải 2014 – 2015, chấn thương lưng khiến Yuzu phải rút lui khỏi một số giải đấu, sau khi bình phục cậu lại bị va chạm mạnh ở Cup of China dẫn tới đa chấn thương.

Tại Cup of China diễn ra ở Thượng Hải, Yuzu gặp sự cố va chạm trong phần khởi động với Yan Han, tốc độ của hai người trong hoàn cảnh đó là khoảng 60~70km/h, dẫn tới chấn thương ở 5 chỗ khác nhau trên cơ thể, vậy mà Yuzu vẫn quyết định ra sân thi đấu sau khi được sơ cứu:

“Sẽ ổn thôi. Dù đau nhưng chỉ cần mình quyết tâm là sẽ nhảy được.”

Yuzu thi đấu với lớp băng gạc phủ bên ngoài tóc cùng một miếng băng cứu thương dán dưới cằm, 5 lần ngã khi đáp xuống băng sau cú nhảy, nhưng cậu vẫn thực hiện thành công chuỗi cú nhảy 3A + 1Lo + 3S, ngoài cú 3Lo thì tất cả các cú nhảy còn lại đều được xoay đủ vòng, đồng thời trượt đến hết bài. Hình ảnh Yuzu với máu, mồ hôi và ánh mắt quyết liệt trên sân băng Thượng Hải mùa đông năm ấy đã trở thành một trong số biểu tượng khắc họa “ý chí Hanyu”.

Chấn thương nối tiếp chấn thương, chiến thắng nối tiếp chiến thắng, hai tính từ không quá liên quan về mức độ nhân quả nhưng đặt ở trường hợp của Yuzu thì lại khá phù hợp. Yuzu thích áp lực, cũng không sợ nghịch cảnh, vì tin chắc rằng sau khi vượt qua nghịch cảnh sẽ bắt gặp được cảnh sắc tuyệt vời hơn.

Ngọn lửa xanh Bay cao reviewsachonly

Hy vọng trở thành cơ hội để mọi người kết nối với nhau.

Tầm ảnh hưởng của Yuzu đã vượt qua ranh giới của thể thao, trở thành hình mẫu đẹp đẽ của một con người sống có lý tưởng, vẹn toàn tài năng và nhân cách.

Sau đại thảm họa vào tháng 3 năm 2011, Yuzu đã tham gia rất nhiều ice show và nhận được vô số lá thư tại những nơi đó, tình cảm và sự ủng hộ của mọi người khiến Yuzu cực kỳ xúc động:

“Cho tới lúc đó, tôi vẫn nghĩ rằng việc tôi đang làm là vì bản thân mình, nhưng khi đọc những lá thư, tôi mới nhận ra rằng không phải mình đang tiếp sức cho người khác mà ngược lại, chính tôi là người luôn nhận được sự ủng hộ. Kể từ giây phút ấy, có gì đó bên trong tôi đã thay đổi.”

Yuzu luôn biết ơn sự ủng hộ của mọi người và luôn thi đấu hết sức để những người yêu quý cậu cảm thấy tự hào. Khi bước ra sân băng, Yuzu thi đấu vì ước mơ của mình và của cả hàng triệu người dân quê nhà.

Khi xuất bản “Ngọn lửa xanh – Bay cao”, chàng trai 21 tuổi Yuzuru Hanyu bày tỏ:

“Khi con người muốn truyền tải một thông điệp đến người khác, ta sẽ sử dụng các công cụ như Internet, điện thoại, thư tay… Bản thân tôi cảm thấy thật tuyệt vời nếu mình có thể trở thành một công cụ như thế, một chiếc cầu nối mà qua đó mọi người trao cho nhau cảm xúc và hy vọng. Tôi hy vọng mọi người có thể sử dụng tôi như một cầu nối thông tin để lan truyền đi thật nhiều những tâm tư, tình cảm của mình.”

Cũng như cuốn tự truyện đầu tiên, cuốn sách này cũng được xuất bản với mục đích từ thiện.

  • Tiki: ZXUCCwj9″ ZXUCCwj9
  • Shopee: CahbFkSG” CahbFkSG
  • Fahasa: Ckvnks45″ Ckvnks45