Group you year people, ai cũng mang đặc điểm riêng có thể nhìn nội tâm, cảm xúc đối phương. Nhưng phải đến khi trải qua quãng thời gian thật sự bên nhau, mỗi người mới thực sự nhận ra, không có năng lực nào giúp hiểu rõ tâm tư, tình cảm của mỗi người. Và rằng, ai cũng có một khoảng lặng cho tâm hồn ẩn chứa bí mật khó có thể chia sẻ. Vì thế, tôn trọng bí mật, cảm xúc của bạn và sống chân thành với cảm xúc của chính mình, cũng là cách, tôn trọng cơ bản và cho một tình yêu bạn đẹp.

yoru sumino bí mật

Câu chuyện được kể từ năm điểm nhìn

Là một tác giả luôn tìm kiếm, thay đổi mới phương thức, trong mỗi tiểu thuyết, Yoru Sumino trở lại đưa ra độc giả vào một thế giới truyện với các phương thức hết sức khác nhau. Khi câu chuyện được kể từ ngôi thứ nhất, những người kể chuyện “tôi”, kể về khoảng thời gian bên cạnh các bạn cùng lớp như Tôi muốn ăn thịt cậu  hay chơi trong đêm ; Khi nào thì tác giả được xếp lại từ ngôi thứ ba, người đứng ở góc nhìn toàn cảnh, đặt vào cuộc sống thường nhật của một cô gái trưởng thành trong Mong bạn sẽ trở thành một người thú vị .

Tuy nhiên, trong sự nghiệp sáng tạo hiện tại với hàng loạt sản phẩm ăn uống, tiểu thuyết Điều bí mật  có thể là tác phẩm có tính cách đặc biệt của Yoru Sumino. Ở đó, 5 chương truyện, mỗi chương một nhân vật tự xưng là “tôi”, gọi lại cuộc sống học tập, bạn cùng những người bí mật không giấu giếm trong trái tim họ.

Cái ông bí mật, trước sau như một của từng người để giúp họ có thể là người thừa kế xung quanh. Như Kyou (họ là Otsuka) nhìn thấy các loại dấu hiệu trên từng người; Mikki đã thoát ra khỏi biểu tượng hành động của thông tin thời gian thông qua sự tích cực tích cực. Paraback may đo được tần số nhịp đập trái tim người khác. Jika thì thấy trên đầu mỗi quân bài, cơ, chuồn, kéo theo một loại cảm xúc, lạc, ai… Còn lại Eru (họ Miyazato) có khả năng nhìn thẳng vào tên cảm xúc đang hướng về ai.

Nhưng “Secure” không dừng lại ở đó. Bởi những chàng trai, cô gái tuổi “ô mai” nắm giữ năng lực lại không chia sẻ bí mật với bất cứ ai. Từ đấy, năng lực họ có vô hình trung trở thành giới hạn của bản thân họ trong giao tiếp với tập khi họ không giấu giếm tâm hồn cùng cảm xúc và suy nghĩ.

Năm chương trình, dòng chữ năm được viết lên dưới góc nhìn thứ nhất, phân biệt, rõ ràng ràng buộc lại vừa logic, lớp lang, hợp lý. Vì nhóm bạn Kyou – Mikki – Para – Jika – Eru chơi cùng nhau, trải qua nhiều chuyện rồi dần dần trở thành thiết bị thân. Nhưng đến cuối cùng, họ vẫn sống riêng, mang theo suy nghĩ, tâm tư, tình cảm không thể giãi bày toàn bộ.

Có thể, do thế nên tiểu thuyết Điều bí mật  mới mang cấu trúc giống như một cuốn sách lưu bút của những cô, cậu học trò cuối ngày đến thế. Những đứa trẻ tuổi ô mai, phải mượn chữ cái để gửi gắm tâm tư, tình cảm với người cùng trải qua nỗi buồn, những khúc mắc trong lòng mà giận hờn vô cớ. Không xác định. Và hơn cả, vượt qua nghi ngờ, họ trưởng thành mà biết “tôn trọng” bạn cảm thấy bản thân có thế nào.

đánh giá bí mật

Mâu thuẫn sinh ra khi chúng ta không thể hiểu nhau

“Vẻ mặt Mikkiel chuyển sang trạng thái nghiêm túc, nhìn tôi đăm đăm. Giờ tôi không hiểu nổi cô ấy nữa rồi. Tôi có thể nhìn thấy những tín hiệu nhưng dòng cảm xúc thì không. ” Và tâm trạng “không hiểu nổi” cùng “nhìn thấy những tín hiệu nhưng dòng cảm xúc thì không” khi Kyou tiếp xúc với Mikki, cũng chính là tâm trạng chung của những chàng trai, cô gái tuổi học trò trong cuốn sách Bí mật .

By, nắm giữ đặc quyền, người ta vô tình dựa vào năng lực lúc nào không hay. Chỉ cần đếm thời gian nhẩm, để biểu hiện trên đầu mỗi người, sau đó thay đổi hành động, lời nói sao cho phù hợp là có thể tồn tại trong một tập tin có thể thôi. Các cô bé, cậu bé đã sống, và đã nghĩ như thế trong bao lâu. Cho đến khi họ gặp những người “cùng thế giới” mà không hề hay biết. Cho đến khi họ nhận, năng lực chỉ cho họ nhìn thấy “vẻ ngoài” bài hát có thể giúp họ nhìn sâu hơn vào nội tâm đối tác.

Họ được thu hút bởi bí ẩn đối phương nắm giữ, bởi khoảng không vô định Họ không thể nhìn thẳng vào tâm hồn bạn cùng lớp, và bởi, cả sự đối lập tính cách như hai cực nam châm trái dấu nhau. những người cùng nắm giữ “bí mật” Nếu Kyou, Eru trầm tĩnh, sống nội tâm, e dè bao nhiêu thì Mikki, Para, Jika lại hoạt động bát đĩa, phóng to, năng lượng. Nhưng hướng dẫn nội hay hướng ngoại, thì tới cuối cùng, nhóm bạn 5 người càng gần nhau, càng để bạn bè, mâu thuẫn càng thêm nảy sinh, khoảng không vô định càng bị sâu trong nỗi hoang mang, mong đợi vì bản thân họ, không hiểu nổi người bên cạnh, cũng không thể hiểu nổi con tim mình mong muốn điều gì.

Một Kyou luôn dè dặt, chẳng thể hiểu nổi một Eru luôn lắng nghe trước khi bị mất. Một đoạn cảm nhận được dao động theo nhịp thời gian, không thể hiểu được sự tĩnh lặng không chút xao động mà Jika luôn thể hiện. Và một Mikki luôn mạnh mẽ là thế, lại chẳng thể hiểu được, hoặc cô ấy cố tình lãng quên, bản thân yếu đuối đến thế nào.

Crossover đối lập, khiến người ta muốn chạy. “Tôi tưởng tượng mình đã lọt vào một cái lỗ. Một cái lỗ sáng vô tận. Một khi ngã vào không thể dừng lại được. Tôi cố gắng sức mạnh, sức mạnh tay ra để lấy ký ức và kỷ niệm của mình, nhưng cứ rơi mãi mà không thể bám víu vào thứ gì. ” Nhưng không thể lặp lại nhiều lần nữa vào cũ vỏ hộp. By bên họ có bạn bè. Họ không thể nhìn thấu toàn bộ nội tâm, song luôn ở bên họ, giữ lấy phần tâm hồn đầy mong manh, họ vẫn luôn vô thức bảo vệ trong đau khổ.

Vì thế, bí mật, có thể có, còn mỗi người Kyou – Mikki – Para – Jika – Eru, không biết chừng, mình quan trọng với những người bạn khác đến thế nào.

bí mật

Cho những trái tim còn lại hoài nghi, rụt rè

Mang tiêu đề Điều bí mật  nhưng kỳ thực, cuốn sách này của tác giả Yoru Sumino không ẩn chứa những bí ẩn đao to búa lớn mà chỉ là những bí mật nhỏ, rất đời thường. Những cô bé, cậu bé tuổi ô mai, sớm biết trước cửa bước vào đời luôn cất giữ và giấu sâu trong trái tim cảm xúc; rồi trước khi cảm xúc người khác đo lường được thì mất tự nhiên mà chịu đựng nỗi buồn, suy tư, đau khổ lúc nào không hay.

Tuổi ô mai, tuổi dậy thì vẫn là thế, ưa thích bản thân và cũng khám phá. Khao tìm chỗ đứng trong tập thể, nhất là trong lòng những ai mà chúng tôi trân trọng. Lứa tuổi tâm lý bất ổn định, dễ buồn, dễ thương, bài hát cũng là lứa tuổi phục vụ, làm và mạnh mẽ hơn hết. Đến nỗi, một khoảnh khắc, những đứa trẻ tuổi mới lớn như lãng quên yêu thương, mặc nhiên làm theo những điều chúng tôi làm ra không biết suy xét rồi làm cho những người mến mộ phải thương xót. Cũng bởi vì họ khao khát hiểu biết và được hiểu như thế.

Cho đến khi, trải qua đủ vui buồn, lo âu, ảo tưởng, những đứa trẻ dần dần trở thành người lớn, mới phần nào nhìn thấu: “Mỗi người trong bọn mình đều có tính cách, sở thích và suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, mỗi người đều có nhiệm vụ của riêng mình ”và“ Nếu mọi người đều có năng lực đặc biệt như tôi, thì có thể con người không lạc mất nhau. Nhưng tôi lại thấy ai cũng sẽ bối rối khi nhìn sâu vào tâm hồn kẻ khác. ”

Tức, mỗi người sống trên đời, là một cá tính có suy nghĩ, tình cảm, tính cách nói, hành động riêng, không ai giống ai. Trái tim, nội tâm con người phức tạp và không thể gói gọn vào những con số, kí hiệu chủ sở hữu cấu hình nào đó. Bởi vậy, ai cũng có khoảng lặng cho tâm hồn, cũng có điều ẩn chứa những điều bí ẩn ở vùng sâu lắng lòng. Vì thế, học cách lắng nghe, tôn trọng sự khác biệt của người khác cũng là cách, ta tôn trọng chính mình. Song, đời luôn trôi nổi và con người có thể mãi mãi không yên và chờ đợi người khác mở lòng. Cho nên, học cách hé mở trái tim để chia sẻ, cũng là cách, người ta đi chân thành để nhận về yêu thương.

Có kết hợp hết sức mạnh đặc biệt, không chỉ trong truyện ngắn với năm điểm nhìn riêng, giống như “tôi” mà rất nhiều thể loại cũng được kết hợp trong cuốn tiểu thuyết có tên Điều bí mật . Tự sự đến tín hiệu cùng phần mở đầu và kết thúc chỉ có những người trả lời qua lại, đặc biệt, từng nhân vật có định danh nhưng lại giao tiếp với nhau bằng danh sách được đặt cho từng người; tác giả Yoru Sumino thật sự đưa độc giả vào thế giới những người bí mật thấy nhỏ, vụn vặt mà đầy đủ các thí nghiệm như vậy.

Đọc thêm:  Quái vật trong đêm (Yoru Sumino) – Giữa đêm đen, là quái vật hay là con người

  • Tiki: kJdSz98h” kJdSz98h
  • Shopee: vbdSz15Z” vbdSz15Z

Mọt