“Ung thư – Sự thật, hư cấu, gian lận & những phương pháp chữa lành không độc hại” đưa ra sự thật đằng sau những tuyên bố về căn bệnh ung thư của các tổ chức y tế (tại Mỹ). Bên cạnh đó, tác giả còn cung cấp những thông tin hữu ích về nguyên nhân và phương pháp điều trị, ngăn ngừa căn bệnh vô cùng nguy hiểm này.

Cuốn sách được viết bởi Ty Bollinger và được dịch sang tiếng Việt bởi Nguyễn Anh Tuấn. Tuy rằng quyển sách về y học nhưng tác giả không phải là một bác sĩ hay dược sĩ, những thông tin được chia sẻ trong quyển sách được đúc kết qua nhiều năm nghiên cứu tìm hiểu của tác giả. Cho nên, những nhận xét và quan điểm trong cuốn sách chỉ mang tính chất là tài liệu tham khảo, bổ sung kiến thức.

Phần 1: Big 3 & Lợi nhuận khổng lồ  của Big Medicine, Big Pharma

Rất nhiều bằng chứng đưa ra, tác giả đã nói lên sự thật đằng sau các tổ chức y tế, dược phẩm đặc biệt là các tổ chức về căn bệnh ung thư tại Mỹ (tác gọi các tổ chức trên là Big Pharma & Big Medicine). Ông cho rằng mục đích của các tổ chức trên là lợi nhuận chứ không phải vì lợi ích người bệnh. Họ đưa ra vô số các loại thuốc, phương pháp điều trị ung thư đắt tiền để nâng cao lợi nhuận, đặc biệt là phương pháp điều trị Big 3 (Phẫu thuật – hoá trị – xạ trị) cực kì tốn kém không những mang lại hiệu quả kém mà còn có hại cho người bệnh. Với chính sách thuân tóm truyền hình, báo chí, tạp chí y khoa để mọi người hết mực tin tưởng vào liệu pháp điều trị vô cùng tốn kém trên.

fdee109744ad022f060d03454c28d0d8  

Ngoài ra, họ còn ra sức tẩy chay bằng cách hối lộ, uy hiếp, đánh lạc hướng dư luận, tiêu huỷ các tài liệu về các điều trị được cho là không chính thống một cách triệt để mặc dù các phương pháp ấy đạt được hiệu quả cao. Không chỉ những người trực tiếp tham gia điều trị mà những người viết những thông cáo báo chí về các nghiên cứu trị ung thư được cho là không chính thống vẫn bị các tổ chức trên đàn áp. Tác giả còn gọi những tổ chức y tế với các tên khác đầy châm biếm là “Mafia y tế”.

ung thu su that hu cau gian lan va nhung phuong phap chua benh khong doc hai

Phần 2: Sinh hoc căn bản & Những phương pháp chữa lành không độc hại

Trong phần thứ hai của cuốn sách này, Ty Bollinger giải thích các nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư dưới cấp độ tế bào. Vì ông không phải là bác sĩ và không dùng khái niệm chuyên ngành nên các giải thích của ông vô cùng dễ hiểu cho người đọc. Các cơ chế ngăn ngừa với căn bệnh ung thư của cơ thể con người được so sánh với các hoạt động đời thường, ngôn từ tự nhiên và hài hước dễ dàng tiếp thu mà không bị nhàm chán. Qua đó, chúng ta biết được cơ thể con người thật kì diệu, nó như một cỗ máy hoàn hảo.

Bạn có biết rằng “cơ thể chúng ta tạo ra 10.000 tế bào ung thư mỗi ngày” nhưng do hệ miễn dịch của chúng ta còn khoẻ mạnh không cho các tế bào ung thư áp đảo nên cơ thể chúng ta không được cho là “bị ung thư”. Thật kì diệu đúng không?

Phần này tác giả đúc kết lại những hiểu biết của mình để tổng hợp các phương pháp điều trị bệnh ung thư không độc hại đã được kiểm chứng một cách hệ thống, dễ hiểu cho người đọc. Một số phương pháp sử dụng các chất tự nhiên, cách làm đơn giản kết hợp tập thể chất nâng cao sức khoẻ và một vài phương pháp có thể kết hợp với xạ trị và hoá trị. Chế độ dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng trong việc điều trị căn bệnh ung thư, nâng cao hệ miễn dịch sẽ được nói rõ ở phần tiếp theo.

Phần 3: Thải độc, chế độ ăn dinh dưỡng thực phẩm bổ sung và sản phẩm biến đổi gen 

Các chất độc tích tụ trong cơ quan nội tạng của con người về lâu dài sẽ gây ra bệnh tật, đặc biệt là ung thư. Thanh lọc cơ thể là việc làm cơ bản và đầu tiên nhất khi muốn điều trị hay ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm trên. Các bước thực hiện thanh lọc được nêu ra cụ thể thành từng bước giúp dễ dàng cho việc thực hành. Chế độ dinh cũng vô cùng quan trọng trong điều trị ung thư.

Ngày nay các loại thực phẩm đóng hộp, thực phẩm có chứa chất bảo quản, hoa quả chứa dư lương thuốc bảo vệ thực vật đã đầu độc cơ thể hằng ngày mà mọi người không nhận ra. Mọi người luôn tin những lời quảng cáo của các công ty thực phẩm là chúng đảm bảo an toàn, tốt cho sức khoẻ nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Tác giả đưa ra danh sách các loại thực phẩm sạch và các chất dinh dưỡng tự nhiên dễ dàng tìm kiếm mà vô cùng có ích cho ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư.

Các loại hoa quả, các loại củ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho con người nhưng với điều kiện nó hoàn toàn được trồng bằng phương pháp tự nhiên không có sự can thiệp của thuốc tăng trưởng thực vật. Biến đổi gen cây trồng cũng là một hình thức can thiệp vào thực vật tạo nên những chất có hại cho con người. Tác giả đã lên án việc tạo ra các loại cây trồng đột biến sẽ chỉ mang lại lợi nhuận cho những người tạo ra chúng chứ không có giá trị dinh dưỡng với con người thậm chí còn gây hại.

Phần 4: Sự thật, hư cấu & gian lận 

Tác giả đưa ra những sự thật vô cùng bất ngờ trái ngược hoàn toàn với những điều chúng ta bấy lâu luôn tin tưởng. Bạn có nghĩ nguồn nước sinh hoạt có thật sự sạch? Bạn luôn tin rằng đậu nành là một thực phẩm toàn năng không có chất độc hại? tất cả sẽ được giải thích cụ thể ở phần cuối này của cuốn sách.

Trên nhãn các loại thực phẩm luôn ghi chứa các thành phần dinh dưỡng như chất béo, đường,.. nhưng thật ra chúng là các chất được tổng hợp nhờ phương pháp hoá học, khi vào bên trong cơ thể chúng ta không thể nào hấp thụ được lâu ngày những chất này quay lại gây hại cho chúng ta. Nguồn nước được lọc bằng Florua sẽ loại bỏ các chất có hại nhưng đồng thời cũng loại bỏ cả những khoán chất có ích, bên cạch đó bị florua hoá sẽ gây hại cho răng và cả các nội tạng của chúng ta. Đậu nành được tác giả cho là thực phẩm gây hại nhưng được gắn “mác” thực phẩm kỳ diệu.

Bên trên là chỉ là những tổng hợp cơ bản về các nội dung của cuốn sách. Lời văn của tác giả mang tính chất châm biếm hài hước và dễ hiểu không gây nhàm chán cho người đọc. Cuốn sách Ung thư – Sự thật, Hư cấu, Gian lận và những phương pháp chữa lành không độc hại thật sự rất hữu ích giúp bổ sung các kiến thức cần thiết để điều trị và bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh ung thư.