Đả thông tư tưởng “nhưng mà” “tại vì”, hướng đến mục tiêu “tập như không tập” để việc rèn luyện thân thể trở thành nhịp điệu vui vẻ trong bài ca cuộc sống thường nhật… là những gì cuốn sách nhỏ “Khỏe lên, trẻ lại” của Huỳnh Kim Tước mong muốn mang đến cho bạn đọc nói chung và nhân viên văn phòng nói riêng.

Khỏe lên trẻ lại reviewsachnet

Đọc thêm:

Dùng ngôn từ thú vị nhất diễn giải nội dung ngắn gọn nhất!

Với tên đầy đủ là “Khỏe lên, trẻ lại – Lục điệu chân kinh dành cho các cao thủ văn phòng”, tác phẩm gây khác biệt với những đầu sách cùng đề tài bởi vẻ kiếm hiệp hoàn toàn mới lạ, từ bìa sách cho đến cách triển khai nội dung.

Được biết, lý lo là tác giả Huỳnh Kim Tước mê đọc tiểu thuyết Kim Dung, đồng thời có thói quen gọi những nhiệm vụ khó nhằn bằng sở thích và xem chúng như trò chơi đầy thú vị thay vì bổn phận phải làm. Sự thật là việc rèn luyện thể lực cũng từng khiến tác giả nhiều lần nản chí. Dường như tâm lý chung của con người là muốn khỏe nhưng lười tập để khỏe, và việc đả thông tư tưởng này là cấp thiết trước tất thảy việc tập như thế nào.

Cuốn sách đi thẳng vào hai vấn đề. Một là giải quyết những trở lực trong việc luyện tập (Hóa giải “văn phòng tam hắc chưởng”): không có thời gian, không có không gian và phương tiện tập luyện tại nhà phù hợp, không có cách duy trì luyện tập lâu dài. Hai là tập như thế nào (Lục điệu chân kinh – 6 bí kíp đắc thủ võ công): ăn đúng món, ngủ đúng mức, thở đúng phép, luyện đúng giờ, tập đúng cách, dượt đúng điệu.

“Khỏe lên, trẻ lại” đưa ra một góc nhìn, một cách tiếp cận, một phương thức rèn luyện dễ dàng và tự nhiên: 30 phút mỗi ngày với 6 động tác đơn giản và một số thói quen điều độ.

Hẳn là có nhiều người từng quyết tâm tập thể dục hằng ngày, cũng đã từng viện cho bản thân không ít cái cớ để thoái thác việc rèn luyện, thậm chí thường xuyên bỏ tập dù đã mua thẻ hội viên ở các phòng tập hay sắm máy tự tập ở nhà. Điểm sáng của cuốn sách “Khỏe lên, trẻ lại” có lẽ là đả thông tư tưởng, giải quyết vấn đề làm thế nào để duy trì luyện tập lâu dài, và phương châm tập như không tập, không đến phòng tập mà để phòng tập đến với mình.

Huỳnh Kim Tước nói về tập như không tập, không phải tập quơ quào được chăng hay chớ mà anh tập những động tác đơn giản nhưng hiệu quả, đồng thời biến việc rèn luyện thành thói quen hằng ngày như đánh răng rửa mặt thay vì xem nó phục vụ động lực lớn lao như nào. Châm lửa bằng động lực, giữ lửa bằng thói quen.

“Chúng ta là cái chúng ta lặp đi lặp lại. Sự xuất sắc không phải là một hành động mà là một thói quen.” – Nhà triết học Aristotle.

Một cuốn sổ tay rèn luyện sức khỏe không đến từ chuyên gia.

Ngoài những khu vực công cộng sớm được mọi người tận dụng làm nơi tập tành nâng cao sức khỏe, thì ngày nay, hàng loạt các trung tâm thể dục thẩm mỹ ra đời với đa dạng bộ môn như gym, yoga, dance,… nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện và làm đẹp cơ thể ngày càng tăng. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có đủ thời gian.

Có một bộ phận doanh nhân và nhân viên văn phòng khó có thể dành ra thời gian để chạy bộ công viên hay đến trung tâm thể dục, vì lịch trình bận rộn, vì công tác thường xuyên… Lại có không ít người có thời gian nhưng ngại đến phòng tập, ngại tốn tiền, ngại mệt… Nguyên nhân đơn giản thô bạo nhất là lười! “Khỏe lên, trẻ lại” của Huỳnh Kim Tước là cuốn sổ tay rèn luyện sức khỏe dành cho nhóm người này.

Tác giả Huỳnh Kim Tước reviewsachnet
Tác giả Huỳnh Kim Tước (Ảnh từ Facebook cá nhân Tuoc Huynh)

Huỳnh Kim Tước là một cổ cồn trắng chính hiệu với kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm mài quần trên ghế văn phòng, từ ghế chuyên viên quản lý trong các liên doanh như Phú Mỹ Hưng và Mercedes-Benz tại Việt Nam, đến ghế cố vấn cho Google thị trường Việt Nam, hay ghế điều phối viên chương trình AmeriCorps của cựu Tổng thống Bill Clinton, và ghế cố vấn Facebook khu vực Đông Dương… có lẽ nên tính thêm cả ghế máy bay nữa vì anh đi công tác khá thường xuyên. Với lịch làm việc khá căng, ban ngày gặp gỡ và làm việc với đối tác trong khu vực Đông Nam Á, ban đêm làm việc với công ty ở Mỹ đến một, hai giờ sáng, ấy vậy mà Huỳnh Kim Tước vẫn luôn giữ được vẻ ngoài trẻ trung hơn tuổi và sức làm việc dẻo dai, tinh thần sáng láng.

“Khỏe lên, trẻ lại” là đúc kết và chiêm nghiệm từ việc rèn luyện cá nhân của anh, bắt đầu tình cờ từ những cuộc trò chuyện thân tình với đối tác, thường là các CEO tuổi trung niên, chia sẻ về cách giữ phong độ thể thao giữa bề bộn công việc.

Vì là kinh nghiệm rèn luyện sức khỏe cá nhân lại không đến từ chuyên gia, và chỉ hướng đến một nhóm đối tượng doanh nhân và nhân viên văn phòng, “Khỏe lên, trẻ lại” khá kén người đọc. Nhưng nếu rà đúng tần số, luyện bí kíp một cách thành thật nghiêm chỉnh, cuốn sách sẽ mở ra một chân trời mới. Đã là con người, ai lại không mong muốn khỏe lên và trẻ lại đâu?

:

  • NYYSYcSW” target=”_blank” rel=”nofollow noopener sponsored”>/NYYSYcSW