Nghĩ khác của Michael Heppell tựa như Lời hiệu triệu hành động đầy chân thành, cuốn hút về việc cởi bỏ gông xiềng tư duy cũ mà chúng ta vẫn đeo vác chúng bấy lâu nay.

Nghĩ Khác của Michael Heppell có gì để khám phá trong một xã hội đầy rẫy những “ổ gà”, “ổ voi” níu giữ chân con người trước mọi cơ hội?

abb83201883bf7dc71c7c8969775787a

Với 15 năm nghiên cứu kĩ lưỡng về những điều mà bất kì ai trong chúng ta cũng có thể tận dụng tốt nhất mọi thứ, Michael Heppell đã chọn lọc, tóm lược lại những điều cốt yếu thu được từ nghiên cứu giúp mọi người thoát kén tư tưởng, đem đến một phương thức đơn giản nhưng ẩn chứa sức mạnh thay đổi cuộc đời. Đời thay đổi, khi bạn thay đổi. Nếu ai chưa tìm được cho mình một tâm thế để ứng phó với vạn vật biến đổi hãy tìm đọc cuốn sách này. Nó sẽ vạch ra cho bạn một lộ tuyến rõ ràng trong việc thay đổi tư duy và cải thiện chất lượng cuộc sống. Với cấu trúc giống như một lộ trình xoắn ốc hướng dẫn cuộc sống, Nghĩ Khác chia thành nhiều phần, mỗi phần xoay quanh một khía cạnh cuộc sống mà bạn luôn trăn trở suy tư hằng ngày: công việc, sức khỏe, gia đình, thành công, sáng tạo…Lộ trình xoắn ốc này sẽ tập trung sức mạnh giúp bạn lắng nghe rõ hơn mọi biến động trong cõi lòng mình và thế giới hỗn tạp ngoài kia. Hãy thả lỏng để chiêm nghiệm và đọc Nghĩ Khác  theo bất cứ trình tự nào bạn ưa thích.

Michael Heppell có lối hành văn giản dị và đầy tính gợi. Ông không ấp úng, nửa vời mà thẳng thắn đưa ra những gợi ý, giải pháp cho mọi mặt vấn đề. Chính điều này khiến mọi tư tưởng, suy nghĩ của ông trong cuốn sách hết sức chân thành và dễ dàng chinh phục người đọc. Đây là một cuốn sách thổi truyền cảm hứng, năng lượng tích cự cho cả người sáng tạo và người đọc một lối tư duy khác để sống tự tin, kiêu hãnh và hạnh phúc mỗi phút mỗi giây.

Review sách Nghĩ Khác

Bí quyết thành công không nằm ở hiểu biết mà ở thực hiện.

Con người không phải ai cũng toàn năng, nhận biết hết mọi thứ ngay từ thuở lọt lòng. Chính vì thế, việc sao chép những lối tư duy thành công khác sẽ một phần mở ra cánh cửa về nhận thức, thúc đẩy hành động thay đổi cuộc sống vốn có của mình. Johnn Wolfgang Von Goethe từng nói: “Hiểu biết thôi chưa đủ, chúng ta phải vận dụng. Sẵng sàng thôi chưa đủ; chúng ta phải thực hiện”. Do đó, càng tư duy khác biệt, ta càng phải thực hiện, duy trì sự khác biệt ấy, tạo dựng thành công trong tương lai cho bản thân mình.

Không khó để hiểu rằng, Nghĩ Khác có nghĩa là phá vỡ các nguyên tắc. Hãy tưởng tượng mà xem một bữa ăn sẽ ra sao nếu nấu không theo một công thức nào hay đọc ngược dăm ba cuốn sách? Phá vỡ các nguyên tắc sẽ dẫn đến hậu quả nhưng khư khư bám chặt lấy chúng cũng vậy. Tác giả khuyến khích mỗi chúng ta nên làm 2 việc mình không thích làm mỗi ngày để dành một chút thời gian biến khuyết điểm thành cơ hội. Nếu phá vỡ nguyên tắc đúng thời điểm, ai cũng có thể bùng nổ, tỏa sáng tựa như pháo hoa. Nếu ai đó đang lâm vào tình cảnh công việc nhàm chán hay tình yêu nguội lạnh, vậy nên Nghĩ Khác ra sao? Ở đây, Michael biến mọi nỗi âu lo trở thành vô nghĩa. Đôi khi, giá trị của công việc mà bạn đang chán chường hoặc vẻ đẹp của người phụ nữ mà bấy lâu nay bạn thờ ơ vì quá hiển nhiên sẽ khiến bạn kinh ngạc tìm thấy sau khi đọc xong Nghĩ Khác đấy.

[Michael Heppell] Nghĩ Khác - Để tự tin, kiêu hãnh và hạnh phúc

“Bách khoa toàn thư” về các vấn đề vướng mắc thường ngày.

Không hề hoa mỹ, không hề cầu kì nhưng Michael lại có thể trình bày cho bạn đọc những giải pháp đơn giản tuyệt đối nhằm giải quyết các vấn đề cá nhân một cách triệt để và toàn diện. Khi bạn đổi một góc nhìn mới, thế giới sẽ xoay theo tầm nhìn của bạn. Tầm nhìn của bạn sẽ gieo suy nghĩ, suy nghĩ sẽ gặt hành động, hành động sẽ gặt thói quen, thói quen sẽ biến đổi cuộc đời theo cách mà bạn muốn. Nghĩ Khác giống như chiếc gương to lớn miệt mài phản ánh đa chiều những góc nhìn của cuộc sống. Cuốn sách mang một hệ giá trị rất riêng mà nếu ai không thể đọc chúng, trải nghiệm cùng chúng sẽ rất thiệt thòi.

Dẫu đã có quá đủ câu chữ được viết ra về việc tại sao mỗi người đều đo đạc niềm tin của mình bằng những suy nghĩ vốn có nhưng Nghĩ Khác tuyệt đối là một cuốn “bách khoa toàn thư” đáng thưởng thức về việc nghĩ khác trong mọi phương diện cuộc sống. Vậy nên, hãy suy nghĩ như một đứa trẻ thơ để thấy tâm hồn mình quá già cỗi và bé nhỏ để có thể khiêu chiến với thế giới tràn đầy thách thức này cùng cuốn sách. Không có bất kì một chương nào trong Nghĩ Khác khiến người đọc cảm thấy quá ngắn gọn hay quá dài dòng. Những phương pháp mà nó truyền tải dường như quá đầy đủ với gần 250 trang để tâm hồn mình trở nên trẻ trung và mạnh mẽ hơn.

Suy cho cùng, Nghĩ Khác là cuốn sách không chỉ dành cho những ai chưa tìm được phương pháp đột phá suy nghĩ, nhận thức của bản thân mà còn cho những người đã thành công để mãi vững tin vào phương pháp tư duy mà họ luôn thực hiện, tiếp tục đột phá các giới hạn tiếp theo trong cuộc sống. Vậy có ai trong thế giới hơn 7 tỷ người này đã sẵn sàng hít thở sâu, thư giãn và nghĩ khác để sống một cuộc sống tuyệt vời hơn chưa?

:

  • YMvEMvs4″ YMvEMvs4
  • : nkuQ7f5F” nkuQ7f5F
  • nkuQ7f5F” qmUFMHJn
  • nkuQ7f5F” XHTxErzD

Hà Khánh Vic