Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí của tác giả Mèo Mavarick là một trong những cuốn sách hay, mang lại nhiều động lực, niềm tin cho các độc giả, nhất là những người trẻ ôm nhiều hoài bão. Sách nói về nỗ lực không ngừng nghỉ của con người trong cuộc sống chính là con đường ngắn nhất để đưa đến đỉnh vinh quang.

Tác giả Mèo Mavarick là một nữ nhà văn người Trung Quốc, tác phẩm của cô không chỉ có tiếng ở nước nhà mà còn vang xa ở các nước khác, trong đó có Việt Nam. Nối tiếp thành công của “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi”, hay “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ”, vv…,mới đây tác giả tiếp tục ra mắt cuốn “Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí” làm chao đảo cộng đồng yêu thích đọc sách suốt nhiều tháng liền. Vậy sức hấp dẫn của cuốn sách là gì lại khiến độc giả say mê đến vậy?

b04d166d08428eb3a9aa2b8ba91d2ccb.js”>

Cuốn sách cực kì đơn giản, tuy nhiên nội dung mang lại một ấn tượng mạnh, lôi cuốn người đọc bởi việc sắp xếp, liên kết nội dung và cuối cùng là rút ra kết luận một cách rất logic. Nó như dòng chảy cứ thế cuốn người đọc xoáy sâu vào những giá trị đích thực nhà văn muốn gửi gắm, mặc sức không thể dứt ra được.

review sach hau van rat dat xin dung lang phi by reviewsach.net
Ảnh: Instagram @dinhviettran

Tích cực cố gắng, cuộc sống sẽ không bạc đãi bạn 

“Cuộc sống thuộc về những người tích cực cố gắng, chỉ cần bạn cố gắng cuộc sống sẽ không bạc đãi bạn. Bạn phải biết rằng cuộc sống luôn bình đẳng, những gì bạn bỏ ra cuộc sống đều nhìn thấy; những lúc bạn biếng nhác, cuộc sống cũng không bỏ qua.” Tác giả nhận thấy khi xã hội càng phát triển hơn, khi càng được hưởng nhiều phúc lợi do xã hội mới mang lại, thay vì càng phải nỗ lực hơn trước gấp nhiều lần thì đa số lại học cách ỷ lại, biếng nhác. Việc đó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân con người mà mặt khác làm trì trệ sự cường thịnh của một đất nước. Vậy con người phải làm gì để thay đổi, để sống thật sâu, hay đơn giản là không trở thành người mà bản thân đã từng rất ghét, sống mà không phải dựa dẫm vào người khác?

Tác giả đưa ra hàng loạt câu chuyện, tình huống rất đỗi thực tế trong cuộc sống hằng ngày, từ hoàn cảnh, tầng lớp trong xã hội để người đọc nhận thấy mình ở trong đó. Từ câu chuyện “Những thanh niên thu nhập một năm tới một triệu tệ hơn bạn ở điểm nào?” đến “Chín bí quyết kiếm tiền ở người bình thường cũng có thể làm được đang ẩn dấu xung quanh bạn” hay “ Người không tiền, không tài nguyên, cũng chẳng có chỗ dựa như bạn nên bắt đầu từ đâu?” , vvv.. Và điều quan trọng tác giả hướng đến là để bản thân con người nhận ra rằng, dù mình là ai, mình trong hoàn cảnh nào chỉ cần nỗ lực cố gắng cuộc sống sẽ không bạc đãi chính mình.

 Tốt nhất bạn nên tạo ra giá trị riêng cho mình

Đọc hết chương 1, bạn đọc bị choáng ngợp đôi khi giật mình vì bản thân đã bỏ qua nhiều điều ngỡ là bình thường, nhưng thực ra rất quan trọng để rút ngắn con đường tới thành công. Ở chương 2, tác giả lại khiến người đọc trở về với chính mình, tạo thêm niềm tin, sự hy vọng và động lực cho con người về những giá trị sẵn có “ Trên thế giới này, bạn là quan trọng nhất, phải ý thức được giá trị độc nhất vô nhị của bản thân. Con người hiện diện trên đời đã không hề dễ dàng, bạn phải tạo ra giá trị không ai so bì được, khiến giấc mộng của mình đơm hoa kết trái trong hiện thực”.

Đúng vậy, chúng ta sinh ra đã là những cá thể biệt lập nên có những giá trị riêng không thể trộn lẫn với bất kì ai. Chính vì thế, nhiệm vụ chính là con người nên tin tưởng và phát huy những điểm mạnh của bản thân bằng sự nỗ lực cố gắng. Tác giả đánh giá giá trị của bản thân không dừng lại ở sự thất bại nhất thời trong quá khứ, mà được thể hiện ở sự luôn nỗ lực cố gắng không chùn bước trong hiện tại và tương lai. Nên nếu đã từng thất bại thì hãy đừng nản lòng “Đừng cúi đầu vương miện sẽ rơi, đừng khóc, tiện nhân sẽ cười. Trên thế giới này, có bao nhiêu sự thật sẽ có bấy nhiêu công bằng, người muốn phá hoại bạn sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn.”

Hậu vẫn rất đắt, đừng mãi để tâm những chuyện vụn vặt 

“Hậu vẫn rất đắt, đắt đến mức chúng ta phải đánh đổi bằng thời gian và sức lực quý giá nhất của chính mình. Bạn phải hiểu giá trị của bản thân, bạn phải hiểu vị trí của bản thân, bạn phải hiểu lý tưởng của bản thân, đừng mãi để tâm đến những chuyện vụn vặt, hãy làm những việc quan trọng với bạn đi thôi…”

Tác giả tạo thêm động lực, sự tin tưởng rồi lại kéo độc giả bước chậm lại. Bước chậm để nhận ra mình là ai, mình đang làm gì với cuộc đời. Con người luôn so sánh mình với người khác để lấy đó làm thước đo sự thành công của chính mình. Nhưng thực chất điều đó lại được tác giả chứng minh rằng đó chỉ là “cái hố lãng phí thời gian”. Bởi con người chỉ thực sự thành công khi vượt qua được bản ngã của chính mình và cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống.

Cuốn sách thôi thúc chúng ta, muốn thành công phải bỏ qua những chuyện vụn vặt, tầm thường và dành thời gian chú ý đến mục đích, lý tưởng sống mà bản thân đang hướng đến thì mới thực sự có ích.

Ngập tràn hứng khởi để sinh mệnh reo hò vì bạn

Kết thúc câu chuyện, Mèo Mavarick cho rằng do thế giới phát triển con người không chỉ dựa dẫm vào người khác một cách quá mức mà còn hình thành nhận thức mơ mộng, không thực tế, tin tưởng vào những điều viển vông. Con người được hưởng những đãi ngộ từ xã hội, được hưởng hạnh phúc, sự đủ đầy từ cuộc sống trong thời đại phát triển liền đánh mất giá trị của bản thân.

hau van rat dat xin dung lang phi by reviewsach.net
Ảnh: Instagram @dinhviettran

Tác giả đưa ra những câu chuyện để định hướng cho người đọc có được cái nhìn đúng đắn  từ chuyện “Trên thế giới này lời tỏ tình độc hại nhất chính là “ Anh nuôi em”, hay “Bạn không hề lo lắng, mà chỉ không chịu được người khác sống tốt hơn mình”, vv…. Nếu bạn không muốn thành kẻ thực dụng, không muốn phải hối tiếc về cuộc đời, thì chẳng còn cách nào khác ngoài việc nỗ lực không ngơi nghỉ, rèn luyện bản thân ngày một tốt hơn.

“Hãy dùng đôi tay của chính mình, mồ hôi của chính mình, khai phá một cuộc đời đầy hứng khởi, Trời cao để chim bay, biển rộng cho cá nhảy, chỉ cần bạn sẵn lòng cố gắng, thế giới này sẽ chuẩn bị sân khấu đủ lớn cho bạn, bạn chính là vai diễn tỏa sáng nhất trên sân khấu”.

Chỉ với bốn chương, hơn 250 trang sách, cuốn sách đã truyền cảm hứng mới mẻ, giàu giá trị đến độc giả nhất là những người có ước mơ và sẵn sàng làm việc chăm chỉ mỗi phút mỗi giây. Mong rằng đây là món quà giúp bạn đọc trên con đường tương lai cùng nỗ lực tiến bước.

/

Z9fZkvMU” target=”_blank” rel=”nofollow noopener sponsored”>/Z9fZkvMU

EyAeB6rX” target=”_blank” rel=”nofollow noopener sponsored”>/EyAeB6rX