Tiếp nối thành công của cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu”? – tác phẩm dành cho những cô gái mới bước vào cuộc sống, thì “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” của Vãn Tình đặc biệt hướng đến người phụ nữ mong muốn trưởng thành và tràn đầy khát khao tự chủ.

bab0ed2d3968623cb44bba3a17942924

Bất kể bạn là ai, chỉ cần không ngừng cầu mong được sống hạnh phúc, khát khao muốn được làm chủ cuộc sống của mình và muốn cuộc đời chính xác như mình hi vọng. “Hạnh phúc là một quá trình chứ không phải là đích đến.” Trên hành trình đó, tư duy của mỗi người sẽ quyết định cuộc sống của người đó vui hay buồn, sướng hay khổ đều do tự mình tạo ra. Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu sẽ là cẩm nang bổ ích, động lực thôi thúc các cô gái không ngừng nỗ lực trên con đường tìm kiếm hạnh phúc của mình.

Theo tác giả, phụ nữ đừng nên gắn trách nhiệm và vai trò của một phụ nữ lên mình. Phải tự tin thể hiện và hoàn thiện bản thân để số phận nằm trong tay bạn. Hạnh phúc sẽ theo đuổi bạn. Trên hành trình đó, tư duy của mỗi người sẽ quyết định cuộc sống của người đó, vui hay buồn, sướng hay khổ, đều do tự mình mà ra. Người ta thường nói, “gieo nhân nào thì gặt quả nấy”. Hạnh phúc là quả ngọt. Còn niềm đau, nỗi buồn là quả đắng.

reviewsach khi chat bao nhieu hanh phuc bay nhieu
Ảnh: @mjuxu

Dĩ nhiên, quả ngọt hay đắng chính là do khí chất của bạn trồng nên. Mọi người đều cho rằng, sướng khổ là ý trời những đó chỉ là sự đổ lỗi cho số phận, bởi vì: “Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu”. Ngược lại, nếu bạn hiểu được giá trị của bản thân, biết tự tạo khí chất cho riêng mình và luôn muốn mình ngày càng trở thành phiên bản hoàn thiện nhất, hạnh phúc ngọt ngào sẽ theo đuổi bạn. Lúc này, bạn sẽ là người chủ của cuộc đời mình, không cần phụ thuộc vào bất kì ai. 

Về tác phẩm “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”

Trong cuốn sách Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu, tác giả kể lại những câu chuyện cụ thể trong cuộc sống của Vãn Tình và những người cô tiếp xúc, gặp gỡ qua. Đó chính là những lời tâm sự sâu sắc của tác giả về tình yêu, công việc, hôn nhân, gia đình, hạnh phúc, cách đối nhân xử thế,.. Những câu chuyện được lồng ghép vào nhau một cách tinh tế cùng với những bài học, kinh nghiệm đúng đắn từ bản thân tác giả đúc rút ra. Từ đó khiến cho người đọc phải suy ngẫm và nhìn nhận lại chính mình. 

Hơn 40 câu chuyện của Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành. Bạn sẽ như có một cuộc gặp mặt giữa những người phụ nữ, cùng ngồi lại và chia sẻ với nhau câu chuyện của họ, những điều họ đã và đang trải qua trong cuộc sống, những quan điểm và cách nhìn nhận cuộc sống từ nhiều góc độ khác nhau. 

Xuất phát từ câu chuyện của chính tác giả và những người xung quanh, mỗi câu chuyện rất gần gũi với cuộc sống chúng ta hàng ngày, qua đó ta nhìn  lại những vấn đề mình gặp phải, tìm hướng giải quyết cho bản thân. Tất cả câu chuyện trong cuốn sách của Vãn Tình đều có mục đích hướng tới các bạn nữ. Đo là những lời khuyên sống tích cực, sống ý nghĩa hơn và yêu thương bản thân mình nhiều hơn.

Mỗi câu chuyện đều mang một ý nghĩa rất rõ ràng. Nữ nhà văn đã đưa ra quan điểm của cá nhân: “Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào”. Bản thân người phụ nữ cùng giống như trái dứa. Khi cô ấy đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua những khó khăn của cuộc đời, đủ tĩnh tại để tận hưởng trọn vẹn niềm vui cuộc sống, thì đó chính là lúc họ đội lên đầu chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng của cuộc đời mình. 

Thật sai lầm khi đọc cuốn sách mà lướt quá nhanh, hãy đọc chậm để cảm nhận những câu chuyện. Hãy tìm xem liệu có hình bóng bản thân mình trong hơn 40 câu chuyện đó hay không. Tác giả kể rất nhiều, nhưng chung quy lại cũng để nhắc nhở các cô gái một điều rằng: Dù cho bạn là ai, bạn đã và đang làm được gì trong cuộc sống này thì trong bất kể hoàn cảnh nào bạn cũng phải quyết đoán, tự chủ, biết yêu thương chính bản thân mình và luôn khát khao có được hạnh phúc. 

Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu quả thực là một cuốn sách rất đáng để đọc. Nhà văn sử dụng ngôn từ cuốn hút, lập luận sắc bén, lời văn thẳng thắn đã đánh đúng vào tâm lí của các cô gái, làm họ thay đổi tư duy và cách nhìn nhận của họ về thế giới xung quanh. Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ học được và rút được nhiều kinh nghiệm. Nó cũng làm cho bạn càng tự tin hơn trong cuộc sống. Tự tin độc lập, tự tin mình sẽ hạnh phúc. Tự tin phát huy hết khả năng trong công việc và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu là một cuốn sách hay mà các bạn nữ nên đọc. Cuốn sách sẽ khiến cho bạn thêm yêu chính bản thân mình và luôn muốn cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn đấy! 

Đôi nét về tác giả Vãn Tình

Vãn Tình là một nhà văn trẻ tuổi Trung Quốc. Chị sinh ra và lớn lên trong gia đình không mấy hạnh phúc, tuổi thơ gặp phải nhiều bất hạnh song chị vẫn luôn cố gắng nỗ lực vượt lên, nỗ lực hoàn thiện mình để có được hạnh phúc. Là nhà văn nữ đi khai thác sâu trong mối quan hệ giữa bản thân – gia đình – cuộc sống. Văn của chị không đơn thuần là kể một câu chuyện mà là những trải nghiệm cuộc đời, trải nghiệm sống. Những câu chuyện mà Vãn Tình kể tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại mở ra cho chúng ta nhiều góc nhìn đáng suy ngẫm. Từ đó chị truyền tải đến độc giả của mình những bài học đắt giá nhất. 

/